Fyrsti sigur Þórs í höfn

Reynir Róbertsson átti stórleik fyrir Þórsara í gær. Hér er hann í leik gegn KR fyrr í haust. Ljósmynd: Páll Jóhannesson.

Karlalið Þórs í körfubolta vann sinn fyrsta sigur í 1. deildinni þegar liðið mætti Selfyssingum í gær. Lokatölurnar 93-80. Reynir Róbertsson skoraði 32 stig fyrir Þór, Harrison Butler 27 og Jason Gigliotti 19, ásamt því að taka 13 fráköst. Michael Asante var yfirburðarmaður í liði Selfoss, skoraði 34 stig, tók 25 fráköst og átti sjö stoðsendingar.

Selfyssingar höfðu forystu á kafla í fyrsta leikhluta, en Þórsarar tóku góðan sprett í lok leikhlutans og leiddu með fimm stigum í lok hans. Þeir bættu svo í forskotið í öðrum leikhluta og leiddu með níu stigum eftir fyrri hálfleikinn. Sama var uppi á teningnum í þriðja leikhluta, Þórsarar náðu mest 16 stiga forystu, en gestirnir komu með áhlaup og minnkuðu muninn í fjögur stig snemma í fjórða leikhluta. Nær komust þeir þó ekki og Þórsarar tóku leikinn aftur í sínar hendur og stóðu að lokum uppi með 13 stiga sigur.

• Skorið eftir leikhlutum: 23:18 – 28:24 – (36:42) 20:20 – 22:18 – 93:80

Þetta var fyrsti sigur Þórs í deildinni í fjórum leikjum. Þórsarar eru nú jafnir Snæfellingum, Hrunamönnum og Selfyssingum með einn sigur, en Ármann vermir botnsætið án sigurs.