KA tapaði fyrir Val í vítaspyrnukeppni

Hrannar Björn Steingrímsson tekur síðustu vítaspyrnu KA í dag og þrumar boltanum yfir markið. Þar með voru úrslitin ráðin. Ljósmyndir: Skapti Hallgrímsson

KA tapaði fyrir Val í úrslitaleik Lengjubikarkeppni KSÍ í dag. Grípa þurfti til vítaspyrnukeppni til að knýja fram úrslit því staðan var jöfn, 1:1, eftir venjulegan leiktíma. Óhætt er að fullyrða að vítaspyrnukeppni er ekki besti vinur akureyrskra knattspyrnumanna þessa helgina, því Þór/KA tapaði úrslitaleik Lengjubikarkeppni kvenna í gær í vítaspyrnukeppni eins og Akureyri.net greindi frá.

Úrslitaleikur KA og Vals fór fram á nýja Greifavellinum, gervigrasinu sunnan við KA-heimilið. Hallgrímur Mar Steingrímsson kom KA í 1:0 með marki úr vítaspyrnu á 71. mín. eftir að brotið var á Sveini Margeiri Haukssyni. Það var svo hægri bakvörðurinn, gamla landsliðskempan Birkir Már Sævarsson, sem jafnaði; Adam Ægir Pálsson þrumaði að marki, Steinþór Már Auðunsson varði en boltinn hrökk til Birkis Már sem skoraði öryggleg af stuttu færi. Boltinn söng í netinu nákvæmlega fimm sekúndum áður en leikklukkan small í 90 mínútur en reyndar var leikið nokkrar mínútur enn vegna ýmissa tafa.

_ _ _

KA NÆR FORYSTU
Þegar Sveinn Margeir Hauksson slapp inn fyrir vörn Vals á 70. mínútu greip Elfar Freyr Helgason það til bragðs að toga hraustlega í treyju KA-mannsins sem féll í teignum og vítaspyrna var dæmd. Hallgrímur Mar Steingrímsson tók vítið og þrumaði neðst í hægra hornið.

_ _ _

VÍTASPYRNUKEPPNIN

• KA - Valur 0:0 ... Aron Jóhannsson tók fyrstu spyrnuna fyrir Val – Steinþór Már Auðunsson kastaði sér itl hægri og varði örugglega.

_ _ _

• KA - Valur 3:4 Hrannar Björn Steingrímsson tók síðasta víti KA og skaut yfir markið.