Rúllutertur og randalín

Laugardaginn 20. október klukkan 16:00 opnar Þorbjörg Halldórsdóttir sýninguna „Rúllutertur og randalín“ í Gallerí Box við Kaupvangsstræti. Yfirskrift sýningarinnar er rúllutertur, randalín, drullubú og hálfmánar.

„Litríkar ljósmyndir af  kökum sem voru vinsælar á sjötta og sjöunda áratugnum  hafa lengi heillað mig,“ segir Þorbjörg. „Sama er að segja til dæmis um gamlarhandskrifaðar uppskriftir af kleinum og hnallþórum hverskonar.   Nostalgia er eilift viðfangsefni og  er  minningin um drullukökur svoldið sérstök því það kemur upp þessi tilfinning að búa til eithvað sem er svo ótrúlega girnilegt á að líta að  maður fær vatn í muninn en svo kemur hin  tilfinningin sem er vonbrigðin að geta ekki borðað, ok það er hægt en  nú dæmi hver fyrir sig. Til heiðurs öllum drullubúum sem voru og eru starfandi. Ég held samt að þeim sé farið að fækka núna á seinni árum. Kannski ekki.

Góða ferð inn í  heim skynfæra og  bragðlauka og kannski vonbrigða.“

Allir eru velkomnir.