Jónborg (Jonna) Sigurðardóttir opnar sýningu í Flóru

Mynd: Facebook

Mynd: Facebook

Laugardaginn 21. febrúar kl. 14 opnar Jonna, Jónborg Sigurðardóttir sýninguna “Strange fruit” í Flóru á Akureyri. Jonna er fædd árið 1966 og útskrifaðist úr málunardeild Myndlistarskólans á Akureyri vorið 1995. Myndlist Jonnu spanar vítt svið frá málverki til innsetninga.

Í ár eru 100 ár frá því að konur á Íslandi fengu kosningarétt, og er Strange fruit tilvitnun í það óréttlæti og vanvirðingu sem konur máttu þola. Víða um heim eru konur enn réttindalausar og búa við ofríki karla.

Ég þakka fyrir að vera kona á Íslandi. Til hamingju með 100 ára réttlæti. Strange fruit eru hekluð verk máluð með akrýllitum hengd á viskastykkjatré með útsaumi.

Sýningin er öllum opin á opnunartíma Flóru fimmtudaga kl. 11-18,

föstudaga kl. 11-16 og laugardaga kl. 11-14. Sýningin stendur til föstudagsins 13. mars 2015.