Icewear tekur yfir rekstur Vitans á Akureyri

Icewear og Hafnarsamlag Norðurlands hafa gert fimm ára samning um rekstur og umsjón Vitans, þjónustumiðstöðvar fyrir farþega skemmtiferðaskipa sem hafa viðkomu á Akureyri. Mikil aukning hefur verið á heimsóknum skemmtiferðaskipa til landsins og er áætlaður fjöldi skipa sem hafa viðkomu á Akureyri í sumar yfir 60 og munu mörg þeirra leggjast oftar en einu sinni að bryggju yfir sumarið.

Icewear mun einnig þjónusta ferðaþjónustufyrirtæki, bílaleigur, rútufyrirtæki og önnur ferðaþjónustufyrirtæki um sölu á ferðum og þjónustu til farþega á staðnum. Nýting þjónustuhússins utan ferðatíma skemmtiferðaskipa verður skipulögð í samstarfi við hafnaryfirvöld, en til greina kemur að hafa verslun eða aðra þjónustu í húsinu sem hentar vel yfir vetrartímann.

Fyrir rekur Icewear þjónustumiðstöðina á Skarfabakka í Reykjavík og mun vöruúrval Vitans verða sambærilegt því sem þar er boðið upp á, til dæmis útivistarfatnaður, íslenskar ullarvörur og mikið úrval af minjagripum. Einnig verður í boði mismunandi íslensk matvara, handverk og aðrar vörur sem keyptar eru af heildsölum eða handverksfólki.

Aðalsteinn Pálsson, framkvæmdastjóri Icewear: „ Áralöng reynsla okkar af rekstri verslana og þjónustu við ferðamenn mun nýtast afar vel þegar kemur að því bjóða farþegum skemmtiferðaskipa á Akureyri úrvals þjónustu, vöruval og afþreyingu. Það er gríðarlega spennandi verkefni að hjálpa til við að styðja við áframhaldandi vöxt ferðamanna til Akureyrar.“