Nýtt íþróttahús vígt

Ingibjörg Ólöf Isaksen, Silja Dögg Baldursdóttir og Ellert Örn Erlingsson íþróttafulltrúi Akureyrarbæjar.

Íþróttahús Naustaskóla var vígt og formlega tekið í notkun í dag, þriðjudaginn 10. október. Húsið er í alla staði hið glæsilegasta og búið fullkomnum tækjabúnaði.

Það var í ársbyrjun 2006 að undirbúningur hófst fyrir byggingu Naustaskóla og var fyrsti áfangi hans tekinn í notkun fyrir átta árum. Íþróttahúsið var opnað fyrir iðkendum í tveimur áföngum; nemendur Naustaskóla hófu að nota það fyrir ári síðan og núna í haust var húsið opnað að fullu fyrir almenna notkun íþróttafélaga bæjarins.

Ingibjörg Ólöf Isaksen, formaður umhverfis- og mannvirkjaráðs, flutti stutt ávarp við vígsluna þar sem hún meðal annars þakkaði öllum sem að verkinu komu og sagði að því búnu:

„Ég óska Akureyringum til hamingju með þetta glæsilega íþróttahús. […] Megi það verða til þess að efla íþróttaiðkun í bænum, stuðla að aukinni hreyfingu og bættri heilsu bæjarbúa, auka metnað unga fólksins og ef til vill færa okkur í fyllingu tímans fleira afreksfólk sem getur fetað í fótspor fyrirliða íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu.“ Fyrirliðinn Aron Einar er sem kunnugt er Akureyringur.

Ingibjörg afhenti síðan Silju Dögg Baldursdóttur, formanni frístundaráðs, sérstakan vígsluskjöld til marks um að húsið hafi verið formlega tekið í notkun.