Vel heppnuð lýðræðishátíð í Hofi

Lýðræðishátíðin Fundur fólksins var haldin dagana 8. og 9. September . Hátt í 2000 gestir sóttu hana heim. Mikil gleði og ánægja ríkti meðal hátíðargesta sem voru sammála um að hún hefði aldrei lukkast betur. Þeir voru einnig á því að hátíð sem þessi ætti mun meira erindi utan höfuðborgarsvæðisins líkt og systurhátíðir hennar á Norðurlöndunum. Ráðherrar og þingmenn komu gagngert til Akureyrar til að eiga beint samtal við þátttakendur og gesti enda yfir 70 viðburðir á dagskrá þessa daga á vegum 50 ólíkra félagasamtaka víðsvegar af landinu. Það var úr mörgu að velja allt frá örfyrirlestrum, spjalli manna á milli í sófunum í opnu rými, málstofum, umræðutorgi, diskósúpu til tónlistaratriða og uppistands. Gestir úti í sal tóku virkan þátt og fjörugar umræður sköpuðust oft á tíðum sem færðust jafnvel yfir á kaffihús bæjarins þegar leið á kvöldið.

Við erum afskaplega ánægð með hvernig til tókst. Við erum að halda hátíðina í fyrsta skipti utan höfuðborgarinnar og erum sérstaklega ánægð með hversu margir gerðu sér ferð norður til að taka þátt. Við náðum að sá fjölda fræja um hvernig hægt er að nýta þennan vettvang og nú þurfum við að vökva spírurnar til að hugmyndirnar vaxi og dafni, segir Þuríður Helga Kristjánsdóttir, verkefnastjóri lýðræðishátíðarinnar Fundar fólksins í ár.