Haraldur Ingi Haraldsson er nýr bæjarlistamaður á Akureyri

Frá vinstri: Unnar Jónsson formaður stjórnar Akureyrarstofu, Haraldur Ingi Haraldsson bæjarlistamaður, Anna Guðný Sigurgeirsdóttir eigandi brunnsins við Aðalstræti 50, Erlingur Sigurðarson heiðursviurkenninagrhafi Menningarsjóðs, Gunnfríður Hreiðarsdóttir heiðursviðurkenningarhafi Menningarsjóðs, Guðmundur Sveinn Sveinsson og Valgerður Kristín Gunnarsdóttir eigendur Helgamagrastrætis 23, Haukur Viktorsson arkitekt og Byggingarlistarverðlaunahafi og Þórgnýr Dýrfjörð framkvæmdastjóri Akureyrarstofu.Í dag var tilkynnt á Vorkomu Akureyrarstofu um val á bæjarlistamanni Akureyrar 2016-2017 og varð myndlistarmaðurinn Haraldur Ingi Haraldsson þess heiðurs aðnjótandi. Hann mun á starfslaunatímabilinu vinna að gerð þrívíddarsýningarsals á netinu og „skönnunarvers“ af sama toga. Einnig stefnir hann að uppsetningu sýningar sem byggir á verkefni sem heitir „Cod head“ sem Haraldur Ingi hefur unnið að síðustu ár.

Við sama tækifæri voru veittar tvær viðurkenningar úr Húsverndarsjóði og ein Byggingarlistarverðlaun. Helgamagrastræti 23 fékk viðurkenningu Húsverndarsjóðs en húsið hefur verið lagfært af miklum metnaði og natni eigenda þess. Einnig fékk brunnur við Aðalstræti 50 viðurkenningu Húsverndarsjóðs en þetta er eini brunnurinn sem varðveist hefur af þeim 16 brunnum sem voru í Innbænum og Fjörunni á Akureyri svo vitað sé. Við þetta tilefni var smiðsins Hólmsteins Snædal minnst en hann lést í lok síðasta árs. Hólmsteinn átti stóran þátt í því að þessi einstaki brunnur var endurgerður og kom einnig að endurgerð fjölda annarra fallegra gamalla húsa á Akureyri. Byggingarlistaverðlaun Akureyrar hlaut Haukur Viktorsson arkitekt fyrir þann hluta ævistarfs hans sem snýr að Akureyri en hann teiknaði m.a. húsið við Hamragerði 31 sem þykir vera eitt af öndvegisverkum nútímabyggingarlistar á landinu. Af öðrum húsum sem hann teiknaði má nefna Þórunnarstræti 85, Aðalstræti 65 og Barðstún 7.

Heiðursviðurkenning Menningarsjóðs var veitt tveimur einstaklingum sem hafa með framlagi sínu stutt við og auðgað menningarlíf bæjarins. Þetta eru Gunnfríður Hreiðarsdóttir sem hefur lagt mikið af mörkum til kórastarfs á Akureyri og Erlingur Sigurðarson frá Grænavatni sem starfaði um árabil hjá Skáldahúsunum á Akureyri og vakti mikla athygli á skáldskap bæjarskáldanna Matthíasar Jochumssonar og Davíðs Stefánssonar með námskeiðshaldi og annars konar viðburðum.

Á meðfylgjandi mynd eru frá vinstri: frá vinstri: Unnar Jónsson formaður stjórnar Akureyrarstofu, Haraldur Ingi Haraldsson bæjarlistamaður, Anna Guðný Sigurgeirsdóttir eigandi brunnsins við Aðalstræti 50, Erlingur Sigurðarson heiðursviurkenninagrhafi Menningarsjóðs, Gunnfríður Hreiðarsdóttir heiðursviðurkenningarhafi Menningarsjóðs, Guðmundur Sveinn Sveinsson og Valgerður Kristín Gunnarsdóttir eigendur Helgamagrastrætis 23, Haukur Viktorsson arkitekt og Byggingarlistarverðlaunahafi og Þórgnýr Dýrfjörð framkvæmdastjóri Akureyrarstofu.

Frá vinstri: Unnar Jónsson formaður stjórnar Akureyrarstofu, Haraldur Ingi Haraldsson bæjarlistamaður, Anna Guðný Sigurgeirsdóttir eigandi brunnsins við Aðalstræti 50, Erlingur Sigurðarson heiðursviurkenninagrhafi Menningarsjóðs, Gunnfríður Hreiðarsdóttir heiðursviðurkenningarhafi Menningarsjóðs, Guðmundur Sveinn Sveinsson og Valgerður Kristín Gunnarsdóttir eigendur Helgamagrastrætis 23, Haukur Viktorsson arkitekt og Byggingarlistarverðlaunahafi og Þórgnýr Dýrfjörð framkvæmdastjóri Akureyrarstofu.

Frá vinstri: Unnar Jónsson formaður stjórnar Akureyrarstofu, Haraldur Ingi Haraldsson bæjarlistamaður, Anna Guðný Sigurgeirsdóttir eigandi brunnsins við Aðalstræti 50, Erlingur Sigurðarson heiðursviurkenninagrhafi Menningarsjóðs, Gunnfríður Hreiðarsdóttir heiðursviðurkenningarhafi Menningarsjóðs, Guðmundur Sveinn Sveinsson og Valgerður Kristín Gunnarsdóttir eigendur Helgamagrastrætis 23, Haukur Viktorsson arkitekt og Byggingarlistarverðlaunahafi og Þórgnýr Dýrfjörð framkvæmdastjóri Akureyrarstofu.