Textilbomban: Samsýning 35 norðlenskra textilkvenna

Í sumar eru 20 ár liðin síðan Akureyrarbær kom að rekstri Listagilsins og fagnar Sjónlistamiðstöðin þeim áfanga með gleði, sköpun og sprengikrafti. Textílbomban er samsýning 35norðlenskra textíllistakvenna, listnema á listnámsbraut VMA, Álfkvenna (áhugaljósmyndarar) og vaskrar sérsveitar skólabarna. Þessi óvanalega sýning er hugsuð myndlistinni til dýrðar, unnin úr tauefnum, sorpi og nautshúðum. Fánar, veifur, dreglar og blæjur þvers og kruss á milli húsa, út úr húsum, ofan á húsum og upp eftir ljósastaurum, af öllum gerðum og í öllum regnbogans litum.

Af þessu tilefni verður stærsta fána landsins flaggað við efri skolt Listagilsins og  það í 12 metra fánastöng, þá hæstu á landinu. Fáninn er unninn af fjórum textíllistakonum sem kenna sig við Tíuna, vinnustofu í Listagili.

Sýningin stendur frá 30. júní – 3. september og er opin alla sólarhringinn.